Từ ngày 1/6/2023, Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Nhà Đăng Ký Tên Miền iNET chính thức cấp phát tên miền .ID.VN tới cộng đồng người sử dụng.

Là không gian tên miền mới, được cấp phát lần đầu tiên, còn rất nhiều tên miền đẹp đang tự do cùng với chính sách miễn phí 2 năm đầu tiên cho đối tượng từ 18 – 23 tuổi, tên miền .ID.VN chắc chắn là sự lựa chọn hấp dẫn mà nhiều người mong muốn sở hữu. Dưới đây iNET xin gửi tới Quý khách hướng dẫn chi tiết cách đăng ký tên miền .ID.VN tại iNET:

Bước 1: Quý khách vui lòng truy cập link đăng ký TẠI ĐÂY

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản của Quý khách tại iNET (Nếu Quý khách chưa có tài khoản iNET, Quý khách bấm nút “Đăng ký ngay” như hình trên để đăng ký tài khoản trước)

Tên miền trantienduy.id.vn

Bước 3: Nhập tên miền ID.VN cần đăng ký vào ô và bấm nút “KIỂM TRA“. Nếu tên miền không thuộc danh sách “Tên miền giữ chỗ” thì sẽ hiển thị nút “Chọn tên miền này” như hình trên để Quý khách chọn tên miền. Nếu tên miền thuộc danh sách Tên miền giữ chỗ sẽ hiển thị như hình sau:

Bước 4: Đối với các tên miền có thể chọn được ở Bước 3, Quý khách bấm nút chọn để chuyển sang bước xác thực thông tin qua eKYC. Quý khách vui lòng thực hiện các bước xác thực thông tin đăng ký theo thứ tự để hệ thống tự điền thông tin vào các ô ở cột phải như ảnh dưới:

Bước 5: Sau khi hoàn thiện Bước 4, Quý khách chuyển sang bước 5 để kiểm tra các thông tin của chủ thể đăng ký tên miền đã chuẩn xác chưa. Nếu thiếu ô nào, Quý khách có thể chọn để bổ sung như hình dưới:

Nếu thông tin đã chuẩn xác, Quý khách bấm nút “Đăng ký giữ chỗ” để giữ chỗ trước tên miền này và hoàn tất các thủ tục đăng ký thông tin với hệ thống. Việc cấp phát tên miền .ID.VN sẽ chính thức được Trung Tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mở ra từ ngày 1/6/2023 theo nguyên tắc ai đăng ký trước thì cấp trước vì vậy sẽ có những trường hợp dù đã đăng ký giữ chỗ tại iNET nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp tên miền đó đã được một người khác đăng ký trước tại một nhà đăng ký khác. Quý khách đã đăng ký giữ chỗ, nhớ truy cập và theo dõi iNET thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất cũng như đăng ký được sớm nhất tên miền của mình nhé!

Xem thêm:

Nhập Mã giảm giá 30% khi mua các dịch vụ tại INET: TRANTIENDUY